Hyundai cân nhắc khả năng sản xuất xe bán tải

Tập đoàn ôtô Hyundai đang xem xét khả năng ra mắt một mẫu xe bán tải tại Mỹ.

Hyundai sản xuất xe bán tải mới tại mỹ

Hyundai sẽ sản xuất xe bán tải mới tại mỹ

Theo tiết lộ của ông Lee In-cheol, phó chủ tịch phụ trách bán hàng quốc tế của Hyundai, các kỹ sư và chuyên gia chiến lược sản phẩm tại trụ sở của tập đoàn ở Hàn Quốc đang cân nhắc xem sản xuất xe bán tải cỡ nào là phù hợp nhất.

“Danh mục sản phẩm của chúng tôi hiện chưa có xe bán tải, còn hầu như mọi phân khúc khác đều đã phủ kín,” ông Lee nói. “Chúng tôi đang nghiêm túc cân nhắc xem nên sản xuất loại xe bán tải nào nếu yêu cầu thị trường đặt ra. Liệu sẽ là một mẫu xe bán tải cỡ lớn như thị hiếu tại Mỹ hay loại nhỏ?”

Hyundai sản xuất xe bán tải mới tại mỹ

Kiểu dáng xe bán tải mới của Hyundai

Ông Lee cho biết, Hyundai chưa có kế hoạch sản xuất xe bán tải, nhưng các đại lý tại Mỹ và một số nước khác thì đang đặt ra yêu cầu này.

“Chúng tôi chỉ mới đang xem xét tình hình và chuyển yêu cầu tới trung tâm nghiên cứu và phát triển sản phẩm (R&D),” ông Lee nói. “Chúng tôi cũng chưa biết thị trường nào sẽ là nơi đầu tiên nhắm đến của mẫu xe bán tải (nếu có).

Hyundai đã có bước chuyển mình ấn tượng, từ hình ảnh một nhà sản xuất xe nhỏ, chất lượng thấp, giá rẻ, trở thành một nhà sản xuất ôtô tầm cỡ quốc tế, với những sản phẩm chất lượng cao, thiết kế thông minh. Sự chuyển dịch này đã giúp Hyundai khá thành công trong những phân khúc thị trường không phải là truyền thống, như crossover.

Tuy nhiên, cho đến nay, Hyundai chưa có một mẫu xe bán tải nào trong danh mục sản phẩm. Mối quan tâm lớn của tập đoàn hiện nay là thị trường Mỹ, trong bối cảnh hiệp định tự do thương mại Mỹ-Hàn Quốc đã có hiệu lực từ tháng 3/2012.

Theo hiệp định này, mức thuế nhập khẩu xe việt dã, xe bán tải và van hạng nhẹ từ Hàn Quốc vào Mỹ sẽ duy trì ở mức “ưu đãi” 25% trong vòng 7 năm, sau đó sẽ trở lại như với xe nhập khẩu từ các nước khác.

Đây được xem như một cơ hội lớn của Hyundai với xe bán tải mới.

“Chúng tôi đã kinh doanh rất tốt trong những năm gần đây mà không cần một mẫu xe bán tải,” ông Lee nói về doanh số của Hyundai. “Một mẫu xe bán tải rất quan trọng, nhưng không phải là ưu tiên số 1 của chúng tôi. Dù vậy, chúng tôi cũng phải cân nhắc việc đáp ứng nhu cầu thị trường ở phân khúc này. Chúng tôi đang đánh giá mọi thứ.”

Hyundaivietnam.net.vn


HYUNDAI TIÊN PHONG
“Hyundai – Một thương hiệu -Triệu niềm tin”
GIÁ RẺ NHẤT SÀI GÒN & DỊCH VỤ BÁN HÀNG TỐT NHẤT, GIAO XE NGAY
Mr Chinh – 0988.535.064
(Liên hệ để được giá tốt hơn)
Địa Chỉ: 66 Phổ Quang, P 2, Q Tân Bình, HCM
ĐẶC BIỆT ĐỔI XE CŨ LẤY XE MỚI TRONG NGÀY VỚI GIÁ TỐT NHẤT SÀI GÒN!!!